Những Lý do không nên Thiết kế web Flash

Những Lý do không nên Thiết kế web Flash

Xem kết quả:Bình Phú Gia Thực PhẩmBình Phú Gia Thực PhẩmBình Phú Gia Thực PhẩmBình Phú Gia Thực PhẩmBình Phú Gia Thực Phẩm / 12 Bình thườngTuyệt vời 

Trước đây việc Thiết kế web bằng Flash được xem như tiêu chuẩn trong thiết kế web. Trừ những trang web 100% bằng Flash. Còn lại cũng đều phải có 1 đoạn 1 Flash: Flash Banner, Flash Intro, Flash quảng cáo, Menu Flash... Tuy nhiên trào lưu ấy nhanh chóng bị lãng quên, cùng với sự ra đi lặng lẽ của website Flash. Lý do từ đâu mà như vậy? Hãy cùng Sai Gon Design phân tích rỏ Những Lý do không nên Thiết kế web Flash:

Những Lý do không nên Thiết kế web Flash

Những Lý do không nên Thiết kế web Flash

Không nên dùng web Flash

Trong thực tế thì nếu xét về sự sinh động và tính thẩm mỹ thì website Flash được đánh giá rất cao. Những chuyển động sắc xảo kèm theo những hiệu ứng đẹp mắt làm cho web Flash đẹp mắt hơn rất nhiều so với ảnh động GIF. Tuy nhiên nếu áp dụng công nghệ Thiết kế web Flash để làm nguyên 1 trang web thì sẽ phát sinh nhiều nhược điểm:

Website Flash rất nặng và tốn thời gian tải trang web lâu :

Điều này hẳn bạn cũng biết, Website Flash muốn hoạt động thì phải tải toàn bộ mới bắt đầu chạy được. Giả sử tổng cộng website bạn làm bằng Flash và có dung lượng là 20MB, điều này đồng nghĩa người xem phải tải hết 20MB về mới xem được. Với mạng cáp quang thì không bàn đến nhưng với mạng ADSLthì cũng phải tốn một khoảng thời gian không nhỏ.

Bạn nghĩ xem liệu khách hàng của bạn khi cần thông tin nào đó, liệu có thể kiên nhẫn chờ chừng ấy thời gian không? Hay là họ sẽ ghé qua trang web khác có tốc độ load nhanh hơn để tìm thông tin. Vô tình bạn đã làm mất 1 khách hàng tiềm năng.

Web Flash làm Hao tốn tài nguyên hệ thống :

Từ ví dụ trên bạn hãy thử liên tưởng 1 ngày bạn có 20 khách ghé thăm. Họ sẽ phải tải website từ hosting của bạn 20 lần. Tương đương 20 x 20MB = 400MB. 1 tháng sẽ hết 400MB x 30 Ngày = 12.000 MB (12GB).  Trong khi gói Hosting bạn đang sử dụng chỉ cho phép lưu lượng (bandwidth) là 10GB. Chắc bạn hiểu điều gì sẽ xảy ra chứ.

Web Flash Phụ thuộc vào Plugin của trình duyệt web :

Với mức độ phát triển như hiện tại, việc lướt web bằng di động là một xu thế mới, tuy nhiên không phải nền tảng di động nào cũng hỗ trợ Flash, Nếu vậy điều gì sẽ xảy ra. Toàn bộ nội dung của website, sẽ chỉ vỏn vẹn một dòng : "You need install Flash Player to view this content". Ngoài ra chưa kể đến, không phải 100% máy tính đều đã cài phần mềm hỗ trợ Flash, Và trong số những máy chưa cài Flash, cũng chưa chắc 100% người dùng biết tự cài Flash Plugin. Quá phiền phức phải không nào.

Web Flash không tốt cho các công cụ tìm kiếm (Search Engine -> Google, Yahoo, Bing...)

Gần như toàn bộ các cỗ máy tìm kiếm không thể đọc được nội dung trong file Flash. Điều này làm cho website của bạn rất khó làm Search Engine Optimization. Mà website không thể Search Engine Optimization đồng nghĩa đã thất bại khoảng 50% so với các đối thủ khác.

Thiết kế web Flash Không thân thiện cho khách hàng:

Với 1 trang web thông thường khi cần đưa nội dung cụ thể, Ví dụ tôi có một site về Dịch vụ thiết kế web, có người hỏi mục Thiết kế web, ta chỉ cần đưa link dạng :  http://thietkewebsg.com/dich-vu-thiet-ke-web.html Còn đối với trang web Flash có thể dài dòng hơn : vào trang web -> nhìn tay trái -> Bấm vào menu cuối -> dòng 15. Không còn gì phiền toái bằng. Điều này sẻ làm mất thời gian của khách hàng và ảnh hưởng đến uy tín của website

Website Flash Nội dung không thể copy hoặc in ấn được :

Do nội dung không viết bằng text thông thường nên khi muốn copy để chia sẻ cho người khác, Bạn hoàn toàn không thể copy bằng cách bôi đen và chuột phải chọn Copy được. Tương tự như vậy, do cấu trúc web flash là dạng hình ảnh, nên khi khách hàng muốn in để lưu lại thông tin, họ không thể làm được điều này.

Chi phí Thiết kế web Flash rất cao, tốn rất nhiều công sức và thời gian:

Chỉ cần vài triệu cho một trang web thông thường, nhưng đối với web Flash có thể bạn sẽ phải chi ra cả chục triệu để làm, Thời gian làm cả thể mất cả tháng. Vừa tốn công sức, tiền bạc, mà hiệu quả chưa biết tới đâu. Chưa kể đến gần như Flash đóng gói sau khi làm, tức là khi cần thay đổi nội dung hay giao diện, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí phải chi thêm tiền mới thay đổi được. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn chi tiết về Dịch vụ thiết kế website vui lòng liên hệ Sai Gon Design Co.,Ltd để được tư vấn miễn phí và nhận báo giá tốt nhất.

ST: Sai Gon Design

 

Chia sẽ Youtube

Chia sẽ Facebook

Chia sẽ Twitter

Rss Sai Gon Design

Yêu cầu thiết kế web

Yêu cầu thiết kế web

Bài mới Cẩm Nang Thiết Kế Web

Khách thiết kế website

Hiện có 92 khách Trực tuyến
Thiết kế website Học thiết kế web Những Lý do không nên Thiết kế web Flash